Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Quảng cáo trái 2

Vì sao nên chọn nghề thiết kế đồ họa?

Vì sao nên chọn nghề thiết kế đồ họa?
Thiết kế đồ họa không còn là một ngành nghề mới tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Sau đây là những lý do nên chọn ngành thiết kế đồ họa mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua nó

1. Không sợ thất nghiệp

Bất cứ một sản phẩm nào cũng cần đến in ấn quảng cáo và thiết kế. Đối với các sản phẩm giải trí, sự kiện thì lại càng đòi hỏi thiết kế đẹp để thu hút khách hàng. Khi mà kinh tế càng khó khăn, cạnh tranh càng cao thì thì lại càng cần phải có quảng cáo ấn tượng, bởi vậy designer sẽ không bao giờ thiếu việc làm.

Tùy thuộc vào các sản phẩm thiết kế mà sẽ có yêu cầu cao hoặc thấp, ở mức thấp thì chỉ đòi hỏi đảm bảo nội dung, ưa nhìn còn ở mức cao thì đòi hỏi sự sáng tạo và ấn tượng. Các bạn trẻ có thể lưa chọn công việc cho bản thân mình tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và thời điểm làm việc.

Con đường phổ biến của thiết kế mà các trẻ học thiết kế đồ họa hay lựa chọn đó là làm công tác viên chỉnh sửa ảnh, học thiết kế tại các công ty hoặc nhà in khi có kinh nghiệm, kĩ năng thành thạo rồi thì làm việc tại các công ty chuyên sâu về thiết kế, hoặc làm freelancer.

 

 

2. Mức thu nhập cao

Thu nhập trong ngành thiết kế đồ họa rơi vào khoảng 8 triệu đến hơn 20 triệu đồng/tháng (nếu bạn nhận làm thêm tại nhà nữa thì thu nhập còn được tính thêm theo giờ hoặc theo sản phẩm). So với các ngành nghề khác thì đây là một mức thu nhập tốt và nằm trong tầm tay. Chỉ cần có năng khiếu, sáng tạo, cần cù và cầu tiến thì chắc chắn bạn có thể tự tìm kiếm được một công việc cho mình tại một công ty.

Một desinger ngoài làm việc tại công ty thường còn nhận các công việc, dự án ở ngoài như thiết kế website, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu,...những công việc này mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương cứng. Một số designer chuyên nghiệp, có khả năng sáng tạo cao thì mức thu nhập thậm chí là không giới hạn.

3. Môi trường làm việc thoải mái

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành mới bởi vậy các designer thường làm việc tại các công ty trẻ, môi trường năng động. Các công ty chuyên về thiết kế thì thường văn phòng được trang trí rất sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng sáng tạo, làm việc cho nhân viên. Thỉnh thoảng bạn có thể làm việc tại nhà, đôi khi là quán cafe, đôi khi đổi gió tí để có cảm hứng sáng tạo hơn.

4. Công việc không bao giờ nhàm chán

Thiết kế đồ họa thuộc ngành công nghiệp sáng tạo nên đòi hỏi chất xám và sự đầu tư về trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế lại đòi hỏi sự sáng tạo, cách thiết kế, nội dung khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc các designer phải luôn tìm tòi, tạo ra những hình ảnh mới bắt mắt, ý nghĩa truyền tải được thông điệp đến cho người xem. Một sản phẩm thiết kế thành công chính là một sản phẩm được công chúng đón nhận.

 

nghe thiet ke do hoa

 

5. Thời gian làm việc linh hoạt

Điều quan trọng nhất đối với các designer không phải là thời gian làm việc bao lâu mà là sản phẩm ra đời trông sẽ như thế nào. Bởi vậy bạn không cần phải chôn chân tại văn phòng công ty, bạn có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc ở bất cứ đâu miễn là giao thiết kế đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng, vậy là được.

6. Khả năng thăng tiến cao

Trong ngành thiết kế đồ họa thẩm mỹ và kỹ năng sử dụng phần mềm là yếu tố quan trọng hơn cả chứ không phải là tuổi tác. Bởi vậy, nếu bạn là một người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và phối hợp làm việc nhóm thì sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn để bạn thăng tiến hơn. Ban đầu có thể là trợ lý thiết kế nhưng sau một thời gian làm việc thì bạn có thể trở thành leader của một dự án, là giám đốc sáng tạo hay giám đốc nghệ thuật, thậm chí là cao hơn nữa.

7. Dễ trở nên nổi tiếng

Với mục đích truyền tải được thông điệp đến với người xem, các designer luôn có những cách truyền tải thật độc đáo và mới lạ và nó được công chúng hưởng ứng, lan truyền trên mạng một cách nhanh chóng. Hoặc bạn sẽ có những cơ hội được làm việc với các đối tác nước ngoài, các dự án phim, game, sản xuất những sản phẩm truyền thông đại chúng được biết đến rộng rãi.

8. Nhiều cơ hội đoạt giải thưởng

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, các cuộc thi được tổ chức ngày càng nhiều với quy mô lớ, nhỏ khác nhau ở trong và ngoài nước  như: thi thiết kế logo, thiết kế poster, tranh minh họa, thiết kế bìa sách, bìa tạp chí,... đây là một sân chơi vô cùng sối động cho các bạn trẻ thử sức và va chạm, học hỏi kinh nghiệm đặc biệt là kiếm giải thưởng và làm phong phú thêm cho CV của mình.

9. Tính chất công việc hiện đại, bắt kịp xu thế của Thế Giới

Các nhà thiết kế luôn phải nắm bắt và bắt kịp xu hướng thiết kế trên thế giới để có những thiết kế đúng nhịp với thời đại. Những trào lưu thiết kế nhanh chóng được đưa vào và ứng dụng trong các thiết kế tại Việt Nam nhờ sự tiến bộ của khoa học, công nghệ và sự phát triển của internet. Những phần mềm đồ họa cũng liên tục được cập nhật theo dòng chảy của công nghệ.

10.  Biên giới làm việc không giới hạn

Nếu bạn không chọn làm việc cho một công ty nào bạn hoàn toàn có thể làm việc độc lập tại nhà học nhận việc trên các trang freelancer. Không giới hạn quốc gia nào.

Ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều ưu điểm và lợi thế trong tương lai, nó phù hợp với các bạn trẻ năng động, tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành designer. Để thành công trong ngành thiết kế cần phải có tư duy về thẩm mỹ, có khả năng sáng tạo, có đam mê với nghề, chịu khó tìm tòi, rèn luyện và học hỏi. Môi trường học tập cũng vô cùng quan trọng. Tại Phuong Anh Graphic các bạn học viên sẽ được học theo chương trình tiêu chuẩn, cơ sở vật chất hiện đại, với phương châm “Học và làm theo dự án thực tế” các bạn học viên sẽ được đào tạo kĩ năng chuyên nghiệp, với các giảng viên là những chuyên gia hàng đầu sẽ vừa giảng dạy, vừa truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn.

Đặc biệt các bạn có thể chọn bất kể hình thức nào: Online hay offline đều được hỗ trợ trọn đời và được xem lại video của buổi học.

 

 

Học thử miễn phí tại đây

Xem thông tin ưu đãi các khóa học tại đây 

Gọi số hotline 0986361129. Để được tư vấn kỹ hơn.